Thử nghiệm thuốc chủng ngừa COVID-19 bước qua giai đoạn cuối cùng

Springfield, Massachusetts: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 12 tháng 6,công ty dược phẩm Moderna mà trụ sở chính ở tiểu bang Massachusetts cho biết là công ty này sẽ cho thử nghiệm giai đoạn 3 hay giai đoạn cuối cùng của thuốc chủng ngừa COVID-19.
Đây là lần đầu tiên mà một loại thuốc chủng ngừa đã đi đến giai đoạn 3 của cuộc thử nghiệm trong vòng nhiều tháng, chứ không phải trong vòng nhiều năm như những cuộc thử nghiệm bình thường khác.
Việc thử nghiệm tìm thuốc chủng ngừa COVID-19 đã diễn ra hết sức mãnh liệt: trên 100 cuộc thử nghiệm đang tiến hành 24 tiếng một ngày ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Một trong những thử nghiệm có nhiều hy vọng kiếm ra thuốc chủng nhất là cuộc thử nghiệm của công ty dược phẩm Moderna.

Phát ngôn viên của công ty Moderna xác nhận kế hoạch bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa virus corona trên 30,000 tình nguyện viên vào tháng 7 tới đây trong lúc công ty bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.
Trong giai đoạn thứ nhì vừa hoàn tất của cuộc nghiên cứu, công ty Moderna đã ghi danh được 300 người trưởng thành khỏe mạnh, mỗi người được tiêm ít nhất một liều, cũng như ghi danh được 50 người lớn đầu tiên, tuổi từ 18 đến 54.
Thử nghiệm vaccine trên người trưởng thành lớn tuổi hơn sẽ là thiết yếu vì nhóm này có nguy cơ bị phản ứng cao do virus gây ra, và người lớn tuổi thường có hệ thống miễn nhiễm ít hữu hiệu.
Cuộc nghiên cứu ở giai đoạn giữa thử nghiệm tính an toàn và hiệu quả sơ khởi của hai liều vaccine chích cách nhau 28 ngày.
Người tham gia cuộc thử nghiệm sẽ được theo dõi trong một năm.

Tin tức khác...