Thu hồi burger thịt gà nghi nhiễm salmonella

Cơ quan kiểm tra thực phẩm Canadian Food Inspection Agency (CFIA) vừa thông báo đang cho rút khỏi thị trường các thực phẩm burgers thịt gà hiệu Janes Pub Style Chicken Burgers vì nghi có thể đã nhiễm vi khuẩn salmonella.

Đó là những hộp có trọng lượng 800 gram, với thời hạn sử dụng tốt nhất là trước ngày 14-5- 2019, và mã số UPC là 0 69299 12491 0; tất cả đều đã được bán ra trên toàn quốc.

Trong cảnh báo thu hồi của mình, CFIA nói các cuộc thanh tra do Y tế Công cộng Public Health Agency of Canada (PHAC) tiến hành cho thấy các sản phẩm chiken burgers ở dạng đông lạnh này có liên quan đến 25 trường hợp ngã bệnh tại 9 tỉnh bang – gồm 3 ở Alberta, 1 ở B.C., 3 ở Saskatchewan, 1 ở Manitoba, 12 ở Ontario, 2 ở Quebec, 1 ở New Brunswick, 1 ở P.E.I., và 1 ở Newfoundland & Labrador. Có 2 người phải được đưa vào bệnh viện mặc dù không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

CFIA không nói liệu có bất cứ trường hợp ngã bệnh nào liên quan trực tiếp đến các thực phẩm đang bị thu hồi hay không, mà chỉ nói là đang tiến hành một cuộc điều tra về an toàn thực phẩm, và có thể sẽ dẫn tới thu hồi thêm những sản phẩm khác.

Cần biết, thực phẩm nhiễm salmonella có thể không màu không mùi, nhưng vẫn có thể làm cho người ăn phải nó bị bệnh. CFIA khuyên người tiêu dùng nên quăng bỏ, hoặc trả các sản phẩm nói trên lại cho nơi bán.

Tin tức khác...