Thông hành chủng ngừa sẽ được cho lưu hành ở tỉnh bang Quebec

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 10 tháng 8, chính quyền tỉnh bang Quebec sẽ cho phát hành thông hành chủng ngừa covid vào ngày 1 tháng 9.
Ông Christian Dubé, bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec nói là việc cho sử dụng thông hành chủng ngừa nhằm tránh cho tỉnh bang Quebec thêm 1 lần bị phong tỏa, một khi có làn sóng đại dịch kế tiếp và cũng tránh cho các bệnh viện phải nhận quá nhiều bệnh nhân bị covid.
Theo ông bộ trưởng Dubé thì cư dân Quebec sẽ dùng thông hành chủng ngừa để vào các nơi công cộng, các cuộc họp, các nơi tập luyện như các phòng tập thể thao, cũng như là thông hành để vào các nhà hàng, quán rượu trong tỉnh bang Quebec.
Cũng theo ông bộ trưởng y tế thì thông hành chủng ngừa có thể được cho vào điện thoại hay là giấy chứng nhận.
Ông bộ trưởng Dubé cho biết là cho đến nay có 4.7 triệu người Quebecers đã nhận được mã số QR cho việc thiết lập thông hành.
Trong ngày thứ tư 11 tháng 8, có thêm 234 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec nhưng không có thêm người chết vì con vi rút này trong ngày.
Hiện tại có 62 bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Quebec và trong số này có 18 người phải nằm trong các khu cấp cứu.

Tin tức khác...