Thời tiết Canada ngày một nóng!

Ottawa: Theo giáo sư Blair Feltmate của trường đại học Waterloo, thì trận sóng nóng đang diễn ra ở 5 tỉnh bang Canada và vùng đông bắc Hoa Kỳ, có thể không phải là nguyên do từ sự thay đổi môi trường, nhưng có một điều chắc chắn là thời tiết của trái đất đã có những thay đổi và theo chiều hướng ngày một nóng hơn, nhiều cuồng phong bão tố hơn.
Cũng theo giáo sư Feltmate thì càng ngày lại càng có những thay đổi thời tiết cực kỳ khác biệt, không bình thường như xưa: có những ngày quá nóng và có những ngày quá lạnh..
Giáo sư Feltmate cũng nói là nhiệt độ của trái đất hiện nay nóng hơn 1 độ, so với 100 năm trước.
Cũng theo kết quả của những cuộc khảo cứu thì hiện nay một phần ba dân số thế giới sống ở những vùng mà thời tiết có thể gây chết người trung bình 20 ngày trong 1 năm.
Sở khí Tượng Canada cũng tiên đoán là nhiệt độ trung bình ở tỉnh bang Ontario sẽ gia tăng thêm 3.5 độ C vào những năm 2041 cho đến năm 2070.
Trong những năm từ 2000 cho đến 2010, trung bình 1 năm, thành phố Toronto có trên 20 ngày nhiệt độ trên 30 độ C, và theo những tiên đoán thì số ngày có nhiệt độ trên 30 độ C sẽ gia tăng lên 66 ngày vào năm 2040: thế giới ngày càng nóng, và nhiều vùng ở miền nam nước Mỹ sẽ trở thành sa mạc hay chìm xuống dưới mặt nước biển.

Tin tức khác...