Thời đại dịch, có nhà tỷ phú lỗ hàng chục tỷ Mỹ kim

Paris: Trận đại dịch COVID-19 diễn ra đã làm thị trường chứng khoán sút giảm đến 30 phần trăm trị giá, trước khi phục hồi một phần trong những ngày qua.
Trong những nhà tỷ phú thì phải kể đến tỷ phú Warren Buffett của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway đã lỗ 50 tỷ Mỹ kim.
Một trong những tỷ phú cũng lỗ khủng vì COVID-19 là nhà tỷ phú Bernard Arnault, người giàu nhất Âu Châu.
Nhà tỷ phú này đã bị mất đi 30 tỷ Mỹ kim, người bị lỗ nhiều nhất thế giới vì COVID-19. Nhà tỷ phú Buffett bị lỗ 50 tỷ nhưng là cho toàn thể quỹ đầu tư của nhiều người.
Nhà tỷ phú Bernard Arnault năm nay 71 tuổi, chủ nhân của các công ty rượu bia và thời trang lớn nhất thế giới như công ty bia Hennessy, các công ty thời trang như Givenchy, Louis Vuitton và Sephora.
Phần lớn những tiệm của ông này bị đóng cửa vì đại dịch gần 2 tháng.
Trước khi trận đại dịch diễn ra, tài sản của nhà tỷ phú Arnault là 77 tỷ Mỹ kim, đứng hàng thứ 3 trên thế giới. Ông tỷ phú này đã mất đi gần 40 phần trăm tài sản vì con vi rút.
Nhiều công ty có thể bung ra phát triển trở lại sau đại dịch, nhưng các tiệm của ông Arnault này là những thứ hàng xa xỉ phẩm và có thể sẽ không còn thông dụng và được người ta mua nhiều trong tương lai?
Công ty của ông Arnault có 163 ngàn nhân viên làm việc trên toàn thế giới và có số thương vụ 58 tỷ Mỹ kim trong năm 2019.

Tin tức khác...