Thiếu nhân viên, hàng ngàn chuyến bay ở Mỹ đã bị hủy bỏ.

New York: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 11, thì trong những ngày cuối tuần qua từ ngày thứ sáu cho đến ngày chúa nhật, công ty hàng không American Airlines đã phải cho hủy bỏ trên 2 ngàn chuyến bay trên toàn nước Mỹ.
Theo người phát ngôn viên của công ty hàng không này thì việc hủy bỏ các chuyến bay là chuyện bắt buộc vì thời tiết xấu ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ và nhất là vì thiếu nhân viên: thiếu các phi công và cả những chiêu đãi viên phi hành.
Theo người phát ngôn viên của công ty hàng không American Airlines thi những trận bão gió diễn ra ở khu vực các thành phố Dallas-Fort Worth đã khiến công ty này phải hủy bỏ hàng chục các chuyến bay.
Ngoài ra công ty American Airlines không có đủ nhân viên phục vụ cho các chuyến bay khác khi số hành khách gia tăng mạnh trong những tuần qua.
Khó khăn của công ty hàng không American Airlines cũng là nỗi khó khăn chung của các công ty hàng không Hoa Kỳ và ở Canada, khi số nhân viên thiếu hụt trong khi các công ty hàng không bành trướng hoạt động trở lại.
Công ty Southwest Airlines công bố là công ty này sẽ mướn thêm 5 ngàn nhân viên chuẩn bị cho mùa lễ Giáng Sinh sắp đến.
Hiện các công ty hàng không Hoa Kỳ đã hoạt động với mức 100 phần trăm như trước thời đại dịch.

Tin tức khác...