Hàng chục chuyến xe bus bị hủy bỏ vì có nhiều tài xế vì không chủng ngừa covid, bị cho nghỉ việc

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 11, phát ngôn viên của cơ quan Metrolinx, cơ quan vận chuyển công cộng tỉnh bang Ontario, cho biết là có 89 những chuyến xe bus ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Theo bà Anne Marie Aikins, phát ngôn viên của cơ quan Metrolinx thì nguyên do của việc hủy bỏ các chuyến xe bus công cộng ở hai thành phố Toronto và Hamilton là vì thiếu tài xế.
Trong ngày 1 tháng 11, cơ quan vận chuyển Metrolinx đã cho một số những tài xế nghỉ việc không lương, vì không chứng minh là họ đã chủng ngừa covid hoàn toàn.
Bà Aikins cũng nói là có thể sẽ có những trì trệ trong các chuyến xe lửa chở hành khách trong vùng đại thủ phủ vì cùng một lý do.
Theo bà phát ngôn viên thì có khoảng 3 phần trăm trong tổng số 4,600 nhân viên của cơ quan vận chuyển Metrolinx vẫn chưa xuất trình những chứng minh là họ đã được chủng ngừa covid hoàn toàn.
Các hành khách được khuyến cáo nên kiểm tra trước về giờ giấc của các chuyến xe bus và xe lửa trong nhũng ngày sắp tới, vì có thể có những chuyến xe sẽ bị hủy bỏ vì thiếu tài xế.
Trong khi đó cơ quan vận chuyển công cộng trong thành phố Toronto, TTC, cũng loan báo là những nhân viên, những tài xế xe bus và xe điện, phải xuất trình giấy chứng nhận là họ đã chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi vào ngày 20 tháng 11 sắp đến.
Những người làm việc cho cơ quan TTC không chứng minh được là họ đã chủng ngừa hoàn toàn sẽ bị cho nghỉ việc không lương.
Hiện nay có gần 85 phần trăm cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang Ontario, đã được chủng ngừa covid hoàn toàn.

Tin tức khác...