Thiếu nhân viên, hãng hàng không American Airlines phải hủy bỏ hàng trăm chuyến bay.

New York : Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 20 tháng 6 thì trong những ngày cuối tuần qua, hãng hàng không American Airlines đã phải hủy bỏ hàng trăm chuyến bay, vì thiếu nhân viên và thiếu người bảo trì phi cơ.
Hãng hàng không American Airlines hủy bỏ 123 chuyến bay trong ngày chúa nhật, 178 chuyến bay trong ngày thứ bảy và 97 chuyến bay khác trong ngày thứ hai 21 tháng 6.
Theo lời người phát ngôn viên của công ty hàng không American Airlines thì phần lớn những chuyến bay bị hủy bỏ là những chuyến bay dùng các loại phi cơ Airbus 320 và Boeing 737.
Người phát ngôn viên của công ty hàng không này cũng nói là công ty American Airlines sẽ còn phải tiếp tục hủy bỏ thêm những chuyến bay trong tương lai: 50 chuyến bay cho đến 60 chuyến bay 1 ngày trong tháng 6 và từ 50 chuyến bay cho đến 80 chuyến bay 1 ngày trong tháng 7.
Hãng hàng không American Airlines cũng như các hãng hàng không Mỹ khác đã cho nghỉ việc cũng cho nghĩ hưu non hàng chục ngàn nhân viên trong thời đại dịch, và bây giờ các công ty hàng không này đang gặp khó khăn mướn lại số nhân viên cần thiết vì số người quay trở lại làm việc không còn nhiều như trước trong khi nhu cầu sử dụng đường hàng không gia tăng.

Tin tức khác...