Thiếu người thiện nguyện cho chiến dịch quyên tiền bỏ vào ấm, của the Salvation Army.

Burlington: Mùa Giáng Sinh lại về và trong cùng lúc người ta đi mua sắm ăn mừng ngày Lễ, thì cũng là lúc nhiều người bỏ tiền giúp đỡ những cơ sở từ thiện.
Năm nào khi đến gần ngày lễ Giáng Sinh, người ta thường thấy trong những khu thương xá, những người thiện nguyện mặc quần áo của tổ chức Đạo Binh Cứu Thế (the Salvation Army), đứng bên cạnh những ấm xin tiền bằng đồng và thỉnh thoảng còn lắc chuông.
Năm nay hình ảnh của người của Đạo Binh Cứu Thế bên cạnh ấm đồng đã thiếu vắng ở nhiều nơi, nhất là ở thành phố Burlington.
Theo Major Bob Speakman, người điều hợp viên về ấm đồng Salvation Army ở thành phố Burlington thì những năm gần đây tổ chức từ thiện the Salvation Army đã thiếu người vì tuổi tác: những thiện nguyện viên cũ qua đời, nhưng không có những người thay thế.
Ông Speakman cũng hy vọng là những tuần cận kề ngày Lễ Giáng Sinh, sẽ có thêm những người thiện nguyện đến giúp.
Cuộc quyên tiền qua ấm đồng trong mùa Giáng Sinh là cuộc quyên tiền lớn nhất và thành công nhất của tổ chức từ thiện Đạo Binh Cứu Thế hàng năm.
Có khoảng 2 ngàn ấm đồng với người thiện nguyện đứng cạnh, trong các thương xá trên toàn Canada hàng năm vào mùa Giáng Sinh.

Tin tức khác...