Thiếu người làm bánh mì

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 8 tháng 8, một tiệm làm bánh mì mở cửa lâu đời ở thành phố Vancouver, đã phải đóng cửa mới đây, vì không kiếm đủ nhân viên.
Tiệm làm bánh mì Solly’s Bagelry trên đường West Broadway, đã mở cửa ít giờ trong nhiều tháng qua và nay đã phải tạm đóng cửa một thời gian.
Theo bà Leah Markovitch của tiệm Solly’s Bagelry thì bà không kiếm ra những nhân viên có thể kiếm được phương tiện giao thông, đến làm việc vào lúc 6 giờ sáng những ngày thường và những ngày cuối tuần.
Cũng theo bà Markovitch thì hiện có những khủng hoảng trong nền kỹ nghệ nhà hàng, các tiệm tạp hóa, các cơ sở cung cấp thực phẩm, trong việc kiếm được nhân viên sơ cấp.
Với mức thất nghiệp ở thành phố Vancouver ở mức thấp, chủ nhân các cơ sở thương mại trong thành phố đã gặp khó khăn kiếm đủ nhân viên làm việc.
Tiệm bánh Solly’s mở cửa hoạt động từ 25 năm qua và hiện nay phải thuê công ty tham vấn, tìm người làm việc.
Bà Markovitch cũng cho biết là những nhân viên được nhận vào làm sẽ được trả lương tối thiểu trong thời gian học việc và sẽ gia tăng lên đến mức $15 một giờ cộng thêm tiền tips những tháng sau đó.
Theo hiệp hội những nhà thương mại độc lập ở Canada thì hiện nay có khoảng 68 ngàn công việc ở tỉnh bang B.C. mà chủ nhân chưa kiếm được người điền khuyết vào trong 4 tháng qua.

Tin tức khác...