Thiếu hụt đồ chơi, tủ lạnh, bếp lò.. trong mùa Giáng Sinh sắp đến

Toronto: Ngày lễ Halloween sắp diễn ra và ngay bây giờ trong tuần cuối của tháng 10, số mặt nạ cũng như quần áo hóa trang đã không có đủ bán ở các cơ sở thương mại.
Không những thế mùa Giáng Sinh sắp đến cũng gây những lo âu cho chủ nhân các cơ sở thương mại, các siêu thị.. là sẽ không có đủ hàng bán cho khách hàng.
Một trong những món hàng cần cho mùa Giáng Sinh là đồ chơi cho con nít.
Những món đồ chơi cho con nít thiếu hụt vì thiếu những nguyên liệu chế tạo từ plastics cho đến những chips điện tử.
Phần lớn những đồ chơi con nít được sản xuất ở các nước Á Châu và nhất là ở Trung quốc. Không những số đồ chơi sản xuất ra không đủ cho nhu cầu mà còn bị trì trệ vì thiếu những phương tiện chuyên chở, thiếu tài xế lái xe vận tải..
Thứ đến là những thiếu hụt về số bàn ghế, giường tủ và những vật dụng cần cho nhà bếp như tủ lạnh, bếp lò..
Trong tuần lễ trước, công ty Ikea, công ty sản xuất bàn ghế giường tủ lớn nhất thế giới, đã lên tiếng báo động là Bắc Mỹ sẽ là khu vực thiếu hụt bàn ghế giường tủ cao nhất thế giới. Theo bà Michelle Wasylyshen, phát ngôn viên của hội đồng những nhà thương mại bán lẻ ở Canada (RCC), thì nếu một người muốn đặt mua một cái tủ lạnh chứa thịt nhỏ (chest freezer) thì sẽ phải chờ đến giữa tháng chạp năm nay thì mới có hàng.
Giá cả của các món hàng cũng gia tăng.
Theo sở Thống Kê Canada thì giá của những bàn ghế giường tủ đã gia tăng 8.7 phần trăm và giá những vật dụng dùng trong nhà bếp gia tăng 5.3 phần trăm.
Những thứ hàng thiếu hụt trầm trọng khác ở Canada hiện nay là túi xách của phụ nữ ( handbags), giầy dép và quần áo.
Ngoài ra bánh tuyết dùng cho xe cộ trong mùa đông cũng là một món hàng đang thiếu hụt ở Canada.

Tin tức khác...