Thị trưởng Vancouver muốn cải cách lực lượng cảnh sát thành phố

Với các cuộc biểu tình trên khắp thế giới tố cáo sự tàn bạo của cảnh sát và kêu gọi cải cách, Thị trưởng Vancouver Kennedy Stewart muốn Chính quyền Tỉnh bang B.C. xem xét lại chính sách trong tỉnh, bao gồm cả khả năng trang bị cho các nhân viên công lực gắn máy thu hình trên người.

Thị trưởng Stewart cho biết trong một cuộc họp báo hôm Thứ Năm 11/6 là Chính quyền B.C. cũng nên xem xét lại sự phân biệt chủng tộc có hệ thống, vấn nạn bạo lực không cân xứng mà người da đen và người bản địa phải đối mặt, làm thế nào để chấm dứt tình trạng cảnh sát phân biệt đối xử đối với thành phần những người mắc bệnh tâm thần, người thu nhập thấp, người vô gia cư, người nghiện ma túy, gái mại dâm, người chuyển giới và đa dạng giới tính, v.v.

Ông nói “Chúng tôi muốn nghĩ rằng thành phố của mình là một cộng đồng không có xảy ra hành vi phân biệt chủng tộc. Nhưng lịch sử và những câu chuyện chúng ta nghe thấy hiện nay chứng tỏ điều đó là có thật.”

Thị trưởng Stewart cho biết ông sẽ gửi yêu cầu bằng văn bản cho Thủ hiến John Horgan, yêu cầu một câu trả lời khẩn cấp phù hợp với tính cấp bách của vấn đề này, và sẽ gửi một bản sao của bức thư cho các nhà lãnh đạo Đảng Tự Do và Đảng Xanh ở B.C. để tìm kiếm phản ứng công khai của họ.

Là thị trưởng của Vancouver, ông Stewart kiêm nhiệm chúc vụ chủ tịch của Hội đồng Cảnh sát Vancouver, cơ quan quản lý của bộ phận cung cấp quản trị dân sự và giám sát. Nhưng ông Stewart cho biết Chính phủ B.C. kiểm soát hầu hết các khía cạnh về cách thức tiến hành chính sách, bao gồm xác định các yêu cầu đào tạo, mức tài trợ, tiêu chuẩn kiểm soát và chính sách sử dụng vũ lực. Chính phủ Tỉnh bang cũng chịu trách nhiệm tạo ra các cơ quan giám sát, phê chuẩn Đạo luật Cảnh sát và bổ nhiệm các thành viên hội đồng cảnh sát.

Tin tức khác...