Thị trường chứng khoán Toronto và New York sút giảm nặng nề

Toronto: Các thị trường chứng khoán Bắc Mỹ đã sút giảm nặng nề trong ngày thứ hai 17 tháng 12, vì những lo lắng của các nhà đầu tư về cuộc chiến mậu dịch Mỹ Trung, về sự suy thoái kinh tế, về mức lãi suất sẽ được gia tăng.
Chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto sút giảm 232 điểm và xuống còn ở mức 14,362 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2016 cho đến nay.
Giá dầu thô cũng sút giảm xuống dưới 50 Mỹ kim một thùng, và cũng gây những khó khăn cho nền kỹ nghệ khai dầu khí ở tỉnh bang Alberta.
Tại Hoa Kỳ, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán Nữu Ước sút giảm 507 điểm , sút giảm trên 2 phần trăm và ở mức 23,592 điểm, sút giảm 12.4 phần trăm.
Nhiều chuyên gia đầu tư đã lo ngại là nền kinh tế thế giới đang bước vào vòng suy thoái, sau một thời gian dài tăng trưởng.
Tuy nhiên cũng có nhiều nhà bình luận khác cho rằng sự xuống giá của thị trường chứng khoán sẽ là chỉ nhất thời khi mức thất nghiệp ở Mỹ và Canada đang ở mức thấp nhất, mức lạm phát và mức lãi suất không cao và có những thuận lợi trong chính sách của chính quyền Hoa Kỳ, trong việc nâng đỡ các công ty như việc cắt giảm thuế.

Tin tức khác...