Theo thủ lãnh đảng Bảo Thủ Thống Nhất, thủ tướng Trudeau là một thủ tướng Canada tồi tệ nhất.

Thủ lãnh đảng UC

Edmonton: Trong một cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ tư ngày 16 tháng 5, ông Jason Kenney, thủ lãnh đảng Bảo Thủ Thống Nhất (UC) ở tỉnh bang Alberta đã nói là thủ tướng Trudeau không biết cách giải quyết những vấn đề phức tạp như dự án thiết lập đường ống dẫn dầu Trans Moutain từ tỉnh bang Alberta đến tỉnh bang B.C. và đối với dân chúng Alberta, ông ta là một thủ tướng Canada tồi tệ nhất.
Thủ lãnh Kenney cũng chê là thủ tướng Trudeau là một người “trống rỗng và không biết gì” ( empty and clueless).
Ông Kenney đã đưa ra những lời chỉ trích trên mà theo ông dựa vào kinh nghiệm đã làm việc với thủ tướng Trudeau khi ông còn là dân biểu liên bang và là tổng trưởng nhiều bộ trong chính quyền của cựu thủ tướng Harper.
Hiện nay đang có những trì trệ trong việc bành trướng đường dẫn dầu Trans Mountain từ tỉnh bang Alberta đến những hải cảng ở tỉnh bang B.C., vì những chống đối của tân chính quyền tỉnh bang B.C.
Việc bành trướng hệ thống dẫn dầu sẽ giúp làm gia tăng số dầu mà tỉnh bang Alberta xuất cảng gấp 3 lần, và là một chuyện quan trọng cho việc phát triển lại nền kinh tế ở tỉnh bang Alberta và cho cả Canada.

Tin tức khác...