Ca sĩ Do Thái đoạt giải quán quân Eurovision

Nữ ca sĩ Netta Barzilai chiến thắng với ca khúc ‘Toy’ trong đêm chung kết Eurovision diễn ra ngày 12/5.

Với ca khúc kêu gọi giải phóng phụ nữ và ủng hộ phong trào #MeToo (kêu gọi lên tiếng tố cáo các vụ lạm dụng tình dục trong ngành giải trí), nữ ca sĩ Netta Barzilai 25 tuổi của Do Thái đã giành được 529 điểm và trở thành quán quân cuộc thi ca hát tổ chức ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Khi biết mình chiến thắng trên sân khấu Altice Arena – rạp hát lớn nhất Bồ Đào Nha, Netta cảm động chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc. Cảm ơn mọi người. Cảm ơn vì đã chấp nhận sự khác biệt và tôn vinh sự đa dạng trong cuộc thi”.

Lời cảm ơn của cô đầy hàm ý bởi thân hình cô khá đẫy đà – một khiếm khuyết dễ thấy của một nghệ sĩ trình diễn.

Trong đêm diễn, bằng chất giọng mạnh mẽ, Netta chinh phục phần bỏ phiếu của khán giả bởi phong cách trình diễn trẻ trung và cô đã chiến thắng nhờ phiếu bầu của khán giả xem truyền hình đến từ 43 quốc gia tham dự.

Netta Barzilai sinh năm 1993 tại Hod HaSharon, Do Thái. Khi còn nhỏ, cô và gia đình từng chuyển đến Nigeria sống bốn năm rồi sau đó quay trở lại quê hương.

Chiến thắng của cô tại Eurovision đánh dấu lần thứ tư Do Thái giành ngôi quán quân tại cuộc thi này (3 lần trước vào các năm 1978, 1979 và 1998).

Thí sinh đoạt giải nhì là Eleni Foureira, người gốc Albania đến từ Cyprus với ca khúc Fuego, giành 436 điểm. Vị trí thứ ba là của Cesar Sampson đến từ Áo với 342 điểm cho ca khúc Nobody But You.

Eurovision là cuộc thi hát ra đời từ năm 1956, được tổ chức thường niên giữa các nước thuộc Hiệp hội truyền thanh truyền hình Âu châu (European Broadcasting Union) và được hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình.

Tin tức khác...