Theo cựu thủ tướng Harper: chẳng có nơi định cư nào trên thế giới, tốt lành hơn Canada

Ottawa: Nhân ngày quốc khánh thứ 150 của Canada, cựu thủ tướng Stephen Harper đã gửi một bức tâm thư đến  những người Canadians, mà trong bức thư này ông đã viết là những người Canadians nên suy nghĩ  về những may mắn mà họ nhận được, vì chẳng có nơi  định cư nào trên thế giới tốt hơn Canada.

Cựu thủ tướng Harper cũng cho rằng nhân dịp ngày quốc khánh thứ 150, chúng ta cũng nên tỏ lòng cám ơn đến những  tiền nhân như Sir John A Macdonald, Sir George Étienne Cartier  và những người đồng sự, đã dùng sự khôn ngoan và tài lãnh đạo thiết lập một quốc gia  giàu mạnh như ngày nay.

Những bậc tiền nhân  đã thiếp lập một quốc gia chấp nhận sự sống chung của những người Anh, Pháp, thổ dân và di dân từ khắp nơi, mà vẫn giữ được những đặc thù của một quốc gia, về ngôn ngữ, văn hóa và lòng tin. Canada là một  trong những quốc gia dân chủ bậc nhất thế giới hiện nay.

Những quyết định khôn ngoan, sự hy sinh và làm việc chăm chỉ của những người đi trước đã kiến tạo nền kinh tế Canada vững mạnh và phát triển tự do.

Cựu thủ tướng Harper cũng đặt câu hỏi là liệu chúng ta sẽ theo gương những người đi trước làm việc chăm chỉ, hy sinh để con cháu chúng ta sau này vẫn tiếp tục hưởng được  những tự do như chúng ta đang hưởng?

Tưởng cũng nên nói thêm  cựu thủ tướng Harper là một trong những thủ tướng tài ba của Canada: ông đã giúp Canada tạm yên bình trong khi nền kinh tế thế giới phải trải qua một thời gian đại suy thoái vào những năm 2008-2009.

Tin tức khác...