Thêm nhiều người chết vì trận sóng nóng ở miền nam tỉnh bang Quebec.

Montreal: Theo những tin tức được chính quyền tỉnh bang Quebec loan báo hôm thứ tư ngày 4 tháng 7, thì kể từ khi có trận sóng nóng bao phủ vào ngày thứ sáu tuần trước cho đến nay, đã có ít nhất 15 người ở tỉnh bang Quebec bị chết vì liên quan đến cái nóng.
Cũng vì trận sóng nóng này, các khu cấp cứu của các bệnh viện trong tỉnh bang đã đông nghẹt những người đến xin cấp cứu, đến nỗi các giới chức y tế tỉnh bang đã kêu gọi những người bị bệnh liên quan với cái nóng, mà có những triệu chứng nhẹ, thì không nên đến những trung tâm cấp cứu ở các bệnh viện.
Theo bác sĩ David Kaiser của cơ quan y tế công cộng tỉnh bang Quebec, thì 17 người chết vì nóng ở tỉnh bang Quebec là những người sống trong những căn chúng cư không có hệ thống điều hòa không khí và là những người đang có bệnh kinh niên.
Cũng theo bác sĩ Kaiser thì cái nóng hừng hực đã làm cơ thể của nhiều người đang bị bệnh không thể thích ứng được.
Tại thành phố Montreal, các nhân viên thành phố đã đi tìm kiếm những người được biết là sống trong những căn chúng cư không có máy lạnh, để kiểm soát tình trạng sức khỏe của những người này, cũng như đưa họ đến những trung tâm chống nóng trong thành phố.
Theo bà thị trưởng Valerie Plante thì tính đến ngày thứ tư, các nhân viên thành phố đã đến kiểm soát 1,300 căn chúng cư trong số khoảng 5 ngàn căn chúng cư không có hệ thống điều hòa không khí trong thành phố.

Tin tức khác...