Thêm một cuộc thử nghiệm tìm tế bào gốc để cứu anh Bille Nguyễn.

Edmonton: Trong năm ngoái 2017, anh Bille Nguyễn đang học năm cuối của trường kỹ thuật Northern Alberta thì bất ngờ biết tin là anh ta bị một loại bệnh ung thư máu khó chữa có tên là “subcutaneous panniculitis-like T-cell lymphoma ”
Các chữa trị bằng hóa chất trong những tháng qua, đã không hiệu quả, và chỉ còn cách duy nhất cứu sống người thanh niên 25 tuổi này, là tìm được một người Á Châu có cùng chung loại tế bào gốc, để được thay tủy.
Tuy nhiên tỷ lệ kiếm được người Việt hay người gốc Trung Hoa có cùng loại tế bào mầm, rất hiếm hoi: Chỉ có 7 phần trăm những người hiến máu có dữ kiện dự trữ ở hội Hồng Thập Tự là những người gốc Việt hay Trung Hoa.
Trong ngày 6 tháng 5 vừa qua, gia đình của anh Bille Nguyễn đã tổ chức một buổi thử nghiệm tủy ở một nhà hàng ở thành phố Edmonton: số người tình nguyện đến thử cao hơn những ước tính của gia đình anh Bille: trên 650 người.
Vào ngày 3 tháng 6 sắp đến tại thành phố Calgary, và nhân có một cuộc họp của hội người Việt thành phố Calgary, sẽ có thêm một buổi thử nghiệm tủy và tất cả những người tình nguyện từ 17 tuổi cho đến 35 tuổi, sẽ được nhiệt liệt đón chào.
Người ta hy vọng là với những nỗ lực của gia đình, anh Nguyễn có thể tìm ra người cùng loại tủy trong số những người đã và sẽ tình nguyện đến thử tủy.

Tin tức khác...