Thêm hai trường hợp bệnh quai bị ở thành phố Toronto.

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 6 tháng 3,  thì một ngày sau khi có một học sinh  bị bệnh quai bị, hội đồng giáo dục thành phố Torontp đã xác nhận là thêm hai học sinh cũng bị bệnh quai bị.

Như thế có tổng cộng có 28 người bị bệnh quai bị (mumps) trong thành phố, và các viên chức y tế thành phố Torontio đã gọi đây là một dịch bệnh quai bị đang diễn ra.

Trong số hai học sinh mới bị bệnh quai bị, thì một học sinh ở trường công Hodgson Senior  và một học sinh ở trường  King Edward.

Cũng trong ngày thứ hai, hội đồng giáo dục thành phố Toronto cho biết là người học sinh bị bệnh quai bị trước đó ở trường  Forest Hill Collegiate Institute đã qua cơn nguy biến và đang tĩnh dưỡng tại nhà.

Theo nữ bác sĩ  Vinita Dubey của sở y tế công cộng thành phố Toronto, thì cả ba học sinh bị nhiễm bệnh quai bị   là do tiếp xúc với người ở ngoài, chứ không phải lây bệnh từ những học sinh trong trường.

Phần lớn những người bị lây bệnh quai bị ở Toronto trong những ngày qua, có liên quan đến những quán rượu ở vùng phía tây của thành phố Toronto, và ở độ tuổi từ 18 cho đến 35.

Người ta có thể lây bệnh quai bị qua việc ăn uống chung ly đĩa, hôn, hắt xì và ho..

Tin tức khác...