The Incredibles 2 đạt mốc 1 tỷ Mỹ kim

“The Incredibles 2” là cuốn phim thứ tư trong năm nay đạt đến thành tích phòng vé đáng mơ ước sau “Black Panther”, “Avengers: Infinity War” và “Jurassic World: Fallen Kingdom”.

Hãng Disney thông báo The Incredibles 2 đã chính thức vượt qua cột mốc doanh thu 1 tỷ Mỹ kim toàn cầu trong ngày 31/7. Cuốn phim hoạt hình tiếp theo về gia đình Siêu nhân thu về khoảng 574 triệu Mỹ kim tại riêng Bắc Mỹ, và 430 triệu Mỹ kim từ các thị trường quốc tế, sau hơn một tháng phát hành.

Đây là cuốn phim thứ tư trong năm nay vượt qua cột mốc 1 tỷ Mỹ kim. Trước đó, hai phim siêu anh hùng của Marvel Studios và Disney là Black Panther và Avengers: Infinity War, cùng phim khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom của Universal, là những cái tên đạt thành tích tương tự.

The Incredibles 2 đồng thời gia nhập “câu lạc bộ” các phim hoạt hình thu hơn 1 tỷ Mỹ kim của Disney. Các thành viên trước đó bao gồm Frozen (2013), Toy Story 3 (2010), Finding Dory (2016)Zootopia (2016).

Tại riêng Bắc Mỹ, The Incredibles 2 đến nay là tác phẩm hoạt hình duy nhất đạt mức thu trên 500 triệu Mỹ kim tại phòng vé. Phim này đồng thời nắm giữ kỷ lục tác phẩm hoạt hình có thành tích ra quân cao nhất với 182,7 triệu Mỹ kim chỉ sau ba ngày đầu trình chiếu.

Cách đây 14 năm, The Incredibles cũng từng được coi là thành công lớn của hãng Pixar, dù phim chỉ thu 633 triệu Mỹ kim trên toàn cầu. Tác phẩm sau đó đã thắng giải Oscar ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc.

Thành tích của The Incredibles 2 chắc chắn còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới khi tác phẩm đặt chân tới Nhật Bản và Tây Ban Nha vào cuối tuần vừa qua.

Tin tức khác...