Thế hệ trẻ may mắn ở Canada, khi được cha mẹ cho tiền đặt cọc mua nhà

Toronto: Theo một bản tường trình mới đây của ngân hàng CIBC thì cùng với lúc mà giá nhà cửa ở Canada gia tăng thì số người mua nhà cũng đông đảo.
Những người thuộc thế hệ gọi là ” thời trẻ sơ sinh nở rộ” ( the Baby Boomers) là những người sinh ra từ sau thời Thế Chiến thứ Hai, những người sinh từ năm 1946 cho đến 1964, đã và đang đến tuổi hưu.
Lớp người này đã có những tài sản khá lớn và đang chuyển lại số tài sản này cho con cháu.
Nhờ vào số tiền trợ giúp của bố mẹ, có rất nhiều người trẻ đã có đủ tiền đặt cọc mua nhà.
Theo bản tường trình của ngân hàng CIBC thì trong năm qua có khoảng 30 phần trăm những người mua nhà lần đầu tiên ở Canada, đã được những trợ giúp từ thân nhân nhất là từ bố mẹ.
Cũng theo ngân hàng CIBC thì một người mua nhà lần đầu và nhận tiền trợ giúp của bố mẹ, thì số tiền này trung bình là $82,000.
Cũng theo ngân hàng CIBC thì trong năm ngoái số tiền mà những người mua nhà lần đầu ở Canada, nhận được tiền trợ giúp của bố mẹ để có tiền đặt cọc, thì số tiền này tổng cộng là 10 tỷ dollars, bằng 10 phần trăm tổng số tiền đặt cọc mua nhà của cư dân Canada trong năm ngoái.
Riêng tại hai thành phố Toronto và Vancouver , vì giá nhà cao nên tiền trợ giúp của bố mẹ cho những đứa con đã cao hơn con số trung bình $82,000 trên toàn quốc.
Số tiền trung bình mà bố mẹ giúp con mua nhà ở thành phố Toronto trong năm ngoái là $130,000 và số tiền trung bình mà những đứa con nhận được để làm tiền đặt cọc mua nhà ờ thành phố Vancouver là $180,000.

Tin tức khác...