Thế hệ của những người trẻ ưa thích việc trồng cây làm vườn sau nhà.

Vancouver, British Columbia: Mùa hè đến cũng là mùa trồng rau trái sau vườn của một số đông những người Canadians, nhất là những cư dân ở tỉnh bang B.C. nơi mà thời tiết tương đối ấm áp nhất và có mùa hè dài hơn, so với những tỉnh bang khác.
Theo ông Brian Minter, một người làm vườn có bằng cấp, master gardener, ở vùng lower mainland, thì trong mùa hè năm nay, không những chỉ có những người lớn tuổi, mà còn có rất nhiều người trẻ thuộc thế hệ millenials cũng ưa thích việc làm vườn.
Giới trẻ thuộc nhóm gọi là millenials hay thế hệ Y là những người sinh từ năm 1981 cho đến năm 1996, ở lứa tuổi từ 22 cho đến 37 tuổi. Thế hệ Z là những người sinh từ năm 1997 trở về sau.
Những người trẻ thuộc thế hệ millenials cũng bắt đầu chuẩn bị mua nhà, lập gia đình và họ cũng tìm mua những căn nhà độc lập có vườn đàng sau. Cũng vì thế mà giá những căn nhà độc lập ở Canada đã tiếp tục gia tăng cao.
Chuyên gia làm vườn Minter cũng chỉ dẫn một số bí quyết về cách làm vườn cho hiệu quả: đất là chuyện quan trọng nhất. Đất có tốt thì cây mới mọc và không cần tưới nước như những nơi đất xấu.
Để giúp cho đất tốt, ông Minter khuyến cáo người ta nên trộn đất với những phân bón, compost, và những chất hữu cơ khác.
Theo sự khuyến cáo của ông Minter, chỉ nên tưới cây vào buổi sáng, đừng tưới vào buổi chiều vì có thể làm mốc đọng trên các cây rau.
Về nhiệt độ, thì khi nhiệt độ ban đêm trên 10 độ C, thì đấy là lúc có thể trồng trọt được: các loại cây như cà chua, dưa leo, cà tím,bầu, và trái hạt tiêu có thể sống được ở nhiệt độ 10 độ C này.

Tin tức khác...