Thế giới chuẩn bị cứu đội túc cầu thiếu niên Thái Lan.

Chiang Rai, Thái Lan: Vào sáng sớm hôm chúa nhật ngày 8 tháng7 ( giờ Toronto), cuộc cứu người đã diễn ra ở thạch động Tham Luang Nang Non trong tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.
Cuộc cứu người này là nỗ lực chung của thế giới với những toán cấp cứu kinh nghiệm đến từ các quốc gia Anh, Hoa Kỳ, Trung quốc, Úc Đại Lợi, Nhật, Lào và Myanmar. Những quốc gia khác không gửi người đến thì gửi tài chánh và dụng cụ đến.
Toán cấp cứu 17 người của Úc Đại Lợi gồm một chuyên gia y tế và những thợ lặn kinh nghiệm trong việc lặn trong các hang động.
Người ta cũng lo ngại là các trận mưa lũ đang trên dà kéo tới có thể làm trì trệ việc cứu thoát 12 cầu thủ và người huấn luyện viên.
Hàng chục những xe vận tải chở những bình dưỡng khí đến khu hang động, đây là thứ rất cần thiết duy trì sự sống của các nạn nhân và những người thợ lặn.
Chính quyền Thái cũng thiết lập những quán ăn lộ thiên trong khu vực, cung cấp thực phẩm và nước uống cho những người tình nguyện và những người có nhiệm vụ cấp cứu.
Theo như dự trù, những người thợ lặn sẽ lặn vào, và tìm cách đưa từng nạn nhân ra khỏi khu hang động này trước khi những trận mưa monsoon kéo đến.

Tin tức khác...