Thay đổi môi trường sẽ làm suy giảm nền kinh tế Mỹ và giết hại hàng chục ngàn người

Hoa Thịnh Đốn : Một bản tường trình của 13 tổ chức trong chính quyền Hoa Kỳ cùng với trên 300 khoa học gia đã đưa ra một cái nhìn bi quan về sự thay đổi môi trường và tương lai của nước Mỹ.
Khác với những lời tuyên bố của tổng thống Trump là sự thay đổi môi trường không do người tạo ra và không quan trọng, bản tường trình của các nhà khoa học đã nói đến ảnh hưởng của sự thay đổi môi trường nhân tạo đã gây những thiệt hại lớn lao về tài chánh cũng như nhân mạng.
Theo các nhà khoa học nếu người ta không có những nỗ lực ngăn cản những ô nhiễm môi trường thì vào cuối thế kỷ này, nền kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại hàng trăm tỷ Mỹ kim tương đương với 10 phần trăm số tổng sản lượng nội địa GDP và hàng chục ngàn người chết vì thiên tai, vì những thay đổi thời tiết.
Trong khi đó tổng thống Trump vẫn khẳng định là sự thay đổi môi trường là một chuyện giả dối ( a hoax).
Theo bản tường trình của những nhà khoa học thì nhiệt độ của trái đất sẽ nóng hơn khoảng 5 độ C vào cuối niên kỷ này.
Những thay đổi của nhiệt độ sẽ làm thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ hàng trăm tỷ dollars hàng năm vì thiên tai, mưa bão và hạn hán.
Vùng đông nam của Hoa Kỳ là vùng bị thiệt hại về kinh tế nhiều nhất: những nông gia gặp khó khăn trong việc trồng trọt vì hạn hán, bão tố..
Nhiệt độ gia tăng cũng khiến nhiều người bị chết vì những bệnh tật liên quan đến muỗi, bọ như bệnh Zika, West Nile gia tăng.
Những thay đổi của môi trường cũng khiến rừng cây khô cằn, thiếu mưa và sẽ có thêm những đám cháy rừng lớn hàng năm, những đám cháy rừng tương tự như vừa xảy ra ở tiểu bang California đã làm thiệt mạng 85 người và hàng trăm người mất tích.
Các nhà khoa học cũng lên tiếng kêu gọi chính quyền các quốc gia trên thế giới, nên hợp tác và tìm những biện pháp ngăn ngừa sự thay đổi của môi trường.

Tin tức khác...