Thành viên Đảng Tân Dân Chủ không hối tiếc vì tác phẩm nghệ thuật chửi tục cảnh sát

Morgane Oger, một thành viên thâm niên của Đảng Tân Dân Chủ B.C. từng là phó chủ tịch của Đảng và đang hy vọng tranh cử trong cuộc bầu cử gấp rút hiện nay đã “không hối tiếc” khi mua và tạo dáng với một bức ảnh graffiti có dòng chữ chửi tục “F*** the Police”.
Oger, người suýt bị trượt ở Vancouver-False Creek khi bà ra tranh cử trong cuộc bầu cử cấp tỉnh vừa qua và đã cố gắng tranh cử lại, đã đăng một bức ảnh tự lên Instagram vào Thứ Hai khi bà đứng trước một bức ảnh vẽ graffiti được đóng khung với dòng chữ chửi cảnh sát, với phần còn lại của văn bản bị cắt xén.
Đài CTV News đã có được một bức ảnh Oger đang tạo dáng với toàn bộ bức ảnh: nó cho thấy một bức tường đá có cụm từ “Đ.M. Cảnh sát” rõ ràng hoàn toàn có thể đọc được. Bài đăng trên Instagram của bà Ofer có chú thích, “Nghệ thuật là cửa sổ dẫn vào tâm hồn của xã hội.”
Trong một cuộc phỏng vấn vào sáng Thứ Tư dành cho đài CTV News, bà Oger nói: “Bức ảnh đó thực sự đóng khung cảm xúc của những người đang trong giai đoạn hết chịu đựng nổi cách thức trị dân, không phải vì các nhân viên cảnh sát phân biệt đối xử, mà bởi vì xã hội thực sự vẫn chấp nhận sự phân biệt đối xử đó qua việc thực thi chính sách. Đối với tôi, đó là một bức ảnh chụp nhanh cho tiếng nói của những người bị áp bức và tước đoạt, những người cảm thấy thực thi pháp luật không đứng về phía họ. Tôi ghét phải nói điều đó. Nếu tôi gọi cảnh sát ở Vancouver và họ không biết tôi là nhà hoạt động nhân quyền đáng gờm, họ phớt lờ chẳng giúp đỡ gì cả. Nhưng khi họ biết tôi là ai, họ đáp ứng ngay lập tức. Như vậy là không ổn, và đó là một vấn đề lớn trong xã hội của chúng ta.”
“Tôi kiên quyết ủng hộ việc cần có cảnh sát để thực thi pháp luật đúng theo những gì họ phải làm từ sự đòi hỏi của dân chúng, gồm công việc khó khăn và nguy hiểm của họ khi phải đối phó với những kẻ gây rối và tội phạm và để bảo vệ người dân. Chính tôi cũng từng được họ bảo vệ. Các cá nhân trong lực lượng cảnh sát nói chung là những người tuyệt vời. Nhưng một thiểu số cảnh sát đã có hành động kỳ thị, phân biệt đối xử. Chúng tôi mong đợi họ hành động tốt hơn với tư cách là một tổ chức.”
Bà Oger cho biết cảnh sát RCMP và cảnh sát thành phố Vancouver từng truy quét cộng đồng người đồng tính (LGBTQ2). Bà nói mặc dù mọi thứ đã được cải thiện, nhưng vẫn còn nhiều lo sợ và kết quả là cộng đồng LGBTQ2 không tin tưởng vào cảnh sát. Bà cho biết bà chỉ nói lên sự thật và không hối tiếc gì cả.

Tin tức khác...