Thành phố Quebec không cho cư dân trồng rau trong sân trước nhà.

Quebec:  Vẻ đẹp thiên nhiên tùy theo cái nhìn của mỗi người và đối với một phụ nữ sống trong  thành phố Quebec, tỉnh bang Quebec, thì  bà thấy cái đẹp thiên nhiên trong vườn rau trồng sân trước của nhà bà.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố không nghĩ như vậy: theo những tin tức công bố hôm thứ sáu ngày 28 tháng 7, người phụ nữ này có một khoảng thời gian từ nay cho đến ngày 1 tháng 8, để dọn sạch vườn rau trong sân trước của nhà.

Bà Véronique Chapier sống trong khu vực  Charlesbourg của thành phố Quebec đã trồng các loại rau trái như cà chua, sà lách, măng tây trong sân trước của nhà bà từ nhiều năm qua, và theo bà này thì sân sau của bà không có nắng, không thể trồng các loại rau trái cần ánh nắng.

Bà Chapier cũng nói là bà dùng vườn rau trước sân nhà, để dạy cho những đứa con cách trồng trọt.

Nhưng bây giờ, bà này phải di chuyển vườn  rau ra đàng sau nhà hay hai bên hông nhà, nếu không muốn bị phạt.

Hai tuần trướ, các thanh tra thành phố đã thông báo cho bà Chapier là bà vi phạm những luật lệ về việc trồng cây  trong thành phố:

-không được trồng rau trái trong sân trước.

-Nhiều cây trồng trong sân trước quá cao và mảnh vườn không gọn gàng.

-Nhiều cây trồng lấn sang đất công.

Lý do  mà thanh tra đã đến khám xét nhà bà Chapier là vì sự than phiền của bà hàng xóm.

Theo lời than phiền của bà hàng xóm Louisette Alain thì bà này đã tìm cách bán nhà trong 3 năm qua, nhưng không bán được vì những người muốn mua không thích cái vườn rau bênh cạnh.

Các thành phố Quebec, Longueuil và Laval đã cấm không cho cư dân trồng rau trái trong sân trước, ngoại trừ hai thành phố Montreal và Sherbrooke.

Tin tức khác...