Thành phố Ottawa: thị trường địa ốc “nóng nhất” Canada.

Ottawa: Khi nói đến cái “nóng” của thị trường địa ốc ở Canada thì người ta nghĩ ngay đến các vùng đại thủ phủ Toronto, Vancouver hay Montreal.
Bây giờ thì không phải thế khi giá nhà ở các vùng đại thủ phủ vừa kể đã lên quá cao.
Theo thống kê của sở Thống Kê Canada phổ biến hôm thứ ba ngày 6 tháng 10 thì thành phố Ottawa là vùng “nóng” nhất Canada trong việc mua bán nhà cửa.
Không những số nhà bán và giá nhà gia tăng, số nhà mới xây và số các căn condo đang được xây cất ở thủ đô Ottawa cũng gia tăng mạnh.
Theo sở Thống Kê Canada thì chỉ trong vòng từ tháng 2 cho đến tháng 5 năm nay 2020, giá nhà trung bình ở thủ đô Ottawa gia tăng 5.3 phần trăm.
Theo ông Jason Ralph, chuyên gia địa ốc cũa công ty Royal LePage Team Realty ở Ottawa thì những người mua nhà đã chọn mua nhà ở Ottawa thay vì Toronto và Vancouver, vì giá nhà ở Ottawa còn tương đối rẻ so với giá nhà ở Toronto hay Vancouver.
Ông Sumit Beri đã đặt mua một căn nhà đang xây ở Ottawa vì ông không muốn phải lao vào một cuộc chiến mua những căn nhà hiện hữu với những người mua khác.
Thị trường nhà cửa ở Ottawa gia tăng vì lãi suất mượn nợ nhà thấp và vì số nhà bán không đủ cho nhu cầu, nhất là số di dân đến Canada ngày càng tăng.

Tin tức khác...