Thắng xì phé với số tiền 92 ngàn dollars và đem cho từ thiện

Halifax, Nova Scotia: Một ngừoi làm nghề thông dịch viên Phật giáo ở thành phố Halifax,tỉnh bang Nova Scotia  vừa thắng xì phé với số tiền lên đến 92 ngàn dollars, nhưng ông ta đã cho số tiền vừa trúng cho từ thiện.

Trong cuộc tranh tài xì phé thế giới vừa diễn ra ở Tây Ban Nha, ông Scott Wellenbach ở thành phố Halifax đã về hạng thứ 17 trong số 1,700 người tham dự.

Ông Wellenbach đã thắng 92 ngàn  dollars và đã cho các cơ quan từ thiện, như ông đã từng làm trong những lần thắng cờ bạc trước.

Ông Wellenbach năm nay 66 tuổi là một người thông thạo những cổ ngữ   Phật giáo Sanskrit và tiếng Tây Tạng.

Vì thế ông chuyên  việc thông dịch những lời giảng Phật giáo của những nhà sư Tây Tạng, đến thuyết pháp ở tỉnh bang Nova Scotia, trong thời gian hơn 30 năm qua.

Ông Wellenbach cho biết ông nghĩ ông chơi xì phé khá hơn phần lớn những ngừoi khác: trong số 1,700 người tham dự cuộc tranh tài, có từ 20 phần trăm cho đến 25 phần trăm là những người chơi xì phé nhà nghề.

Ông cũng cho biết là ông không cho tiền của ông cho từ thiện vì lý do tôn giáo, nhưng ông không thích lấy tiền của người khác: nếu thắng xì phé thì bao nhiêu tiền ông thắng, đem cho các cơ quan  từ thiện.

 

Tin tức khác...