Tháng Chín

Thụy Khuê

Tháng Chín tới nhẹ nhàng như cô gái hiền dịu, mang theo chút hương lạnhcủa đất trời chuyển giao, lẩn khuất ở đâu đó trong từng kẽ tóc vài giọt nắng rớt cuối cùng của mùa Hạ qua.

Tháng Chín, tôi muốn viết tình khúc cho người thương, tôi muốn hát lên bài hát nhẹ nhàng thơm ngát lòng những con phố Hà Nội xưa.Hà Nội 36 phố phường với những kỷ niệm của thời mới lớn.Tháng chín tiết trời se lạnhvới những ngọn gióvô tình làm ướt lạnh trái tim.Gợi nhớ nỗi cô đơn đang giấu kín tận đáy lòng.

Tháng Chín, Sài Gòn ướt sũng những cơn mưa, cơn mưa chợt ào ạt đến rồi bỗng vội vã ra đi cho lòngngẩn ngơ đôi chút.Nhấm vị cà phê đen, không đường, bỗng thấy vị mùa Thuđắng chát trên môi.Tháng chín, không khí dễ chịu hơn cũng khiến lòng người khoan khoái. Bỗng dưng, ta như cởi được những nút thắt trong lòng, thấy an yên như cánh chim chao liệng trên nền trời xanh xanh buổi sớm mai. Cảnh vật chuyển mình chậm rãi cùng nhịp ngân dài của thời gian. Bỗng thấy bản thân như vừa bước qua một nhịp luân hồi lớn của thời gian. Hình như, lòng ta cũng bước sang một mùa mới.Tháng Chín cho thi sĩ vội vã viết bài thơ ca tụng mùa Thu muôn thuở, hoặc cho những cuộc tình không là trăm năm. Tháng Chín, với những háo hức của mùa tựu trường, của tung tăng áo mới với những bỡ ngỡ ngập ngừng cho ngày đầu tiên đi học. Ôi tháng Chín Sài Gòn hoài trong nỗi nhớ…

Tháng Chín,đất người cây bàng đangđổi lá,thời tiết cũng bắt đầu se lạnh để bỗng thấy ngậm ngùi nhìn thời gian trôi qua.

Tháng Chín cơn gió đầu mùa làm buốt nhức những vết thương đã lâu rồi giấu kín, tưởng rằng đã quên nhưng rồivẫn nhớ.Em có biết không, ta vẫn muốn nói với em rằng, dẫu em đã rời bỏ ta từ những ngày đầu cơnbão nhưng ta vẫn nghĩ về em, dễ thương và trong sáng như tuổi thơ chúng ta ngày đó. Ta biết rằng em cảm thông ta qua từ tận trái tim, em hiểu ta qua từ tư tưởng, cho nên ta luôn nghĩ rằng: ở nơi đó, em vẫn gần gũi với ta, để có những lúc muộn phiền vây bủa ta vẫn có một chỗ ấm tìm về, có phải không em hỡi người em kỷ niệm.

Thụy Khuê

 

 

 

 

Tin tức khác...