Thăm đài truyền hình CNN – niềm tự hào của Atlanta

Càng khám phá, chúng ta sẽ càng chứng kiến sự vĩ đại của Georgia nói chung, Atlanta nói riêng, bởi lẽ nơi đây đã từng xảy ra những biến cố mang tầm lịch sử cùng với những công trình phát kiến vĩ đại đem lại niềm tự hào cho người Mỹ. Trong đó có thể nói đến CNN như là một cơ quan truyền thông hàng đầu thế giới.

CNN Studio – Phòng ghi hình của CNN, những năm gần đây đang thu hút rất nhiều du khách, cả trong nước đến khách quốc tế, với ước tính có khoảng vài lượt triệu người đến với trung tâm CNN Studio Atlanta. Có lẽ không chỉ là hoành tráng của trung tâm này, mà lý do thu hút du khách đến đây là để tận mắt thấy một mô hình truyền thông vĩ đại, trong đó bao gồm công nghệ, quy trình vận hành và tính chuyên nghiệp của CNN.

Trong bối cảnh bùng nổ của truyền thông ngày nay, CNN đang đóng một tầm quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệt là mức độ tin cậy mà cơ quan truyền thông này đem lại cho người dân. Bỏ ra chút ít thời gian và chút phí (khoảng $35/người) để thưởng ngoạn công trình vĩ đại này cũng coi như là xứng đáng, nếu không muốn nói là nên đến đây một lần để cảm nhận thực tế về một đài truyền hình hoạt động ra sao.
Lộ trình tour thăm viếng CNN Studio được bắt đầu tại sảnh chính của Trung tâm trụ sở chính của CNN. Tại đây, du khách sẽ bắt gặp một hệ thống thang cuốn trong một tòa nhà cao tầng được cho là dài nhất thế giới hiện nay. Đồng thời, du khách cũng có thể thưởng thức một khu ẩm thực hoành tráng xung quanh khu vực này trong khi chờ đến lượt vào của mình.

Khi được tiến vào bên trong, đầu tiên là bạn sẽ đi bộ qua một khu vực nhỏ nơi trưng bày và giới thiệu về lịch sử cũng như cuộc cách mạng của CNN và Turner Broadcasting, cùng với những kỷ vật để lưu lại từ những sự kiện có giá trị nhất về mặt báo chí thế giới, những quy tắc về mặt đạo đức trong hoạt động báo chí…

Tiếp theo đó, du khách sẽ được cận cảnh quan sát một studio với công nghệ hiệu ứng đặc biệt trong quy trình sản xuất tin tức toàn cầu. Ở đây, một đứa trẻ từ chuyến lưu diễn đã được trao cơ hội để đưa công nghệ qua các bước từ phía sau bàn neo, trong khi du khách có thể cảm nhận được hệ thống màn hình xanh hoạt động, theo thời gian thực, thông qua màn hình.

Có một giải thích kèm theo về cách thức sản xuất đồ họa trên không, thể thức mà hệ thống teleprompters hoạt động cũng như cách CNN chuyển đổi cùng một không gian thành nhiều “studio” khác nhau cho các chương trình phát sóng khác nhau thông qua những công nghệ này. Thực tế, CNN luôn là nhà tiên phong trong việc ứng dụng những công tiên tiến nhất thế giới, và đến đây chúng ta sẽ thấy hết được triết lý này của CNN với hàng loạt công nghệ đã từng được ứng dụng lần lượt theo thời gian.

Một ấn tượng mà chắc chắn mọi du khách đều muốn thử qua – đó là quan sát trên không của phòng tin CNN chính – từ một đài quan sát vách kính. Có thể nói, đây là trung tâm đầu não của CNN, và khi nhìn vào phòng tin tức du khách sẽ thấy rất nhiều nhân viên của CNN như đang làm việc quanh đây… Họ đang làm rất nhiều công việc khác nhau… Thật hấp dẫn khi quan sát hình ảnh này.

Cũng giống như bất kỳ những điểm đến du lịch nổi tiếng khác, khi kết thúc tour thăm CNN Studio, du khách sẽ được tản bộ qua chuỗi cửa hàng quà tặng, Turner Store. Nơi đây bày bán quần áo và quà tặng mang thương hiệu CNN, dụng cụ Atlanta Braves và rất nhiều món hàng lưu niệm có giá trị tinh thần khác.
Nhìn chung, theo nhiều nhận định trên những trang thông tin liên quan đến CNN Tour, đều cho rằng “Đây là một điểm du lịch đáng để thưởng ngoạn một lần, vả lại giá cả cũng rất hợp lý”. Bên cạnh việc chứng kiến thoáng qua vào phòng tin tức, đây là một tour du lịch giúp cho chúng ta có cái nhìn cận cảnh hơn về lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là các ê kíp, quy trình vận hành của một đài truyền hình vĩ đại nhất của thế giới này, cộng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ mà CNN đã và đang ứng dụng để tạo ra nhiều cuộc cách mạng vốn đang đem lại nhiều sự hứng thú cho khán giả truyền hình thế giới.

Tin tức khác...