Thái Lan chi 18 triệu Mỹ kim tổ chức hòa nhạc mừng mở cửa

Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan hy vọng sẽ có 500-600 triệu baht (khoảng 18 triệu Mỹ kim) để tổ chức hai buổi hòa nhạc ở Bangkok và Phuket nhân sự kiện mở cửa lại đất nước vào dịp năm mới.

Hai nghệ sĩ nổi tiếng là ‘Lisa’ và Andrea Bocelli đã xác nhận sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình mừng năm mới xa xỉ này của Thái Lan.

Lalisa Manobal, thường được biết đến với nghệ danh Lisa, là một nữ rapper, ca sĩ và vũ công người Thái Lan. Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc nữ Nam Hàn Blackpink thuộc Công ty YG Entertainment.

Andrea Bocelli là nam ca sĩ, nhạc sĩ mù người Ý nổi tiếng sinh năm 1958. Sở trường của ông là thể loại nhạc cổ điển và opera.

Báo Bangkok Post dẫn lời Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn cho biết sự kiện do chính phủ và tư nhân đồng tổ chức. Trong đó, kinh phí 200 triệu baht, tương đương 6 triệu Mỹ kim, trích từ ngân sách nhà nước và 300-400 triệu baht, tương đương 9-12 triệu Mỹ kim, do lãnh vực tư nhân tài trợ.

Ngày 14/10, Trung tâm đối phó tình hình Covid-19 của Thái Lan đã phê duyệt hướng dẫn mới cho phép những ai đã tiêm chủng đầy đủ đến từ một số quốc gia được nhập cảnh mà không cần cách ly từ ngày 1/11.

Họ cũng sẽ không bị hạn chế phải ở tại một số khu vực nhất định. Ngoài ra, trung tâm cũng cho phép tổ chức các sự kiện đến 500 người tham gia ở Bangkok.

Cho đến nay, Thái Lan vẫn chưa công bố danh sách các nước được nhập cảnh mà không cần cách ly.

Người Thái Lan thì cho rằng số tiền tổ chức sự kiện quá tốn kém trong bối cảnh chưa nhiều chắc chắn trong dự báo về du lịch và nền kinh tế.

Tin tức khác...