Tết Trung Thu tại Montréal

Hơn 250 đồng hương đến tham dự ngày Hội Tết Trung Thu vào trưa Chủ nhật 07 tháng 09 vừa qua, tại đại sảnh, số 6767 Côte-des-Neiges.

MC của chương trình ngày Hội Tết Trung Thu là cô chưởng khế Hồ Tường Vân. Chương trình rất phong phú gồm phát lồng đèn, múa lân, ca hát múa, màn trống hào hùng của nghệ sĩ Lưu Bình và nhiều trò chơi do Liên Đoàn Hướng đạo Lạc Việt tổ chức và hướng dẫn… đặc biệt có cuộc thi nói tiếng Việt (kể chuyện và hát) của các em nhỏ từ 5 đến 8 tuổi. Bà Hồ Quang Nhân là người phụ trách chương trình thi đối đáp tiếng Việt. Giải nhất (quán quân) 500$: em Nguyễn Hữu Đức, Giải nhì 300$: em Nguyễn Thế Đan, Giải ba 100$: em Lê Tâm An, Giải khuyến khích 100$: em Marc-Antoine.

Ông bà Hồ Quang Nhân là người đài thọ cho chương trình này và ông Bùi Đắc Dũng tặng 2 vé zoo Granby cho các em trong các giải xổ số.

Được biết, ngày Hội Tết Trung Thu do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montréal (CĐNVQGVM) tổ chức hằng năm, là dịp mà tình đồng hương mang những người xa xứ Việt tìm lại với nhau. Đây là một truyền thống tốt đẹp của CĐNVQGVM trong nhiều năm qua để bảo tồn nền văn hóa Việt Nam và cũng là nơi thế hệ trẻ học hỏi thêm về phong tục tập quán người Việt.

More Stories...