Telus chi tiêu $16 tỷ cho mạng cáp quang ở Alberta

Công ty viễn thông Telus hôm thứ Ba 24-9 đã công bố kế hoạch sẽ đầu tư $16 tỷ ở Alberta trong 5 năm tới để “kết nối nhà cửa, các doanh nghiệp và trường học vào mạng cáp quang tốc độ cao của mình”.
Dự án này của Telus là nhằm cải thiện tốc độ và công suất của mạng internet của Alberta, và được mong chờ sẽ tạo ra 5,000 việc làm trong suốt khoảng thời gian kể trên.
Trong một bản tin loan tải cho báo chí, ông Darren Entwistle, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành Telus, cho biết Telus rất tự hào khi được thực hiện khoản đầu tư này, qua đó sẽ có thể cung cấp một kỹ thuật – công nghệ để có thể kết nối lại với nhau những vùng bị chia cách về mặc địa lý và kinh tế-xã hội, đồng thời cũng sẽ kết nối những người dân, các nguồn lực và thông tin để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong cùng bản tin đó, thủ hiến Alberta Jason Kenney cũng đã ca ngợi quyết định của Telus. Ông Kenney cho rằng khoản đầu tư của Telus đã chứng minh các công ty hàng đầu của Canada một lần nữa đang tin tưởng vào nền kinh tế tỉnh bang.
Kể từ năm 2013, Telus đã đầu tư $3 tỷ để kết nối 125 cộng đồng ở Alberta vào mạng internet tốc độ cao của mình.

Tin tức khác...