Taylor Swift được tặng danh hiệu “Nghệ sĩ của thập niên 2010”

Taylor Swift sẽ nhận danh hiệu “Nghệ sĩ của thập niên 2010” do American Music Awards trao tặng vào tháng 11.
Mark Bracco – Phó chủ tịch đơn vị tổ chức giải thưởng – cho biết Taylor Swift sẽ nhận danh hiệu Artist of the Decade và có màn trình diễn trên sân khấu lễ trao giải. Mark nói: “Sức ảnh hưởng của Taylor trong làng nhạc thập niên này là không thể chối cãi. Các màn trình diễn của cô tại American Music Awards (AMAs) đều xuất sắc”.
Hiện Taylor Swift ngang bằng Michael Jackson về kỷ lục tại AMAs với 24 giải thưởng. Trong thập niên 2010, Taylor Swift đoạt nhiều giải AMAs hơn bất kỳ nghệ sĩ nào. Năm nay, cô được đề cử ở các hạng mục: “Nghệ sĩ của năm”, “Album của năm”, “MV được yêu thích”, “Album pop/rock xuất sắc”, “Nghệ sĩ đương đại được yêu thích”.
Taylor là nữ nghệ sĩ đầu tiên được trao danh hiệu Artist of the Decade . Trước đó, 5 tên tuổi từng được giải này là Elvis Presley (thập niên 1950), The Beatles (thập niên 1960), Stevie Wonder (thập niên 1970), Michael Jackson (thập niên 1980), Garth Brooks (thập niên 1990). AMAs không công bố danh hiệu này trong thập niên 2000.
Taylor Swift, 29 tuổi, mới phát hành album thứ bảy Lover. Theo Billboard, sau hai ngày ra mắt, sản phẩm trở thành album ca nhạc bán chạy nhất nước Mỹ trong năm nay với doanh số 500.000 bản, vượt A Star Is Born của Lady Gaga – bán được 440.000 bản tính từ đầu năm. Album giúp cô đoạt giải quan trọng “Video của năm” với ca khúc You Need to Calm Down tại lễ trao giải VMAs 2019 của MTV hồi tháng 8.
Nam ca sĩ Post Malone nhận nhiều đề cử nhất tại AMAs, góp mặt tại 7 hạng mục – bao gồm các giải quan trọng như “Nghệ sĩ của năm”, “Album của năm”…
Ariana Grande và Billie Eilish cùng nhận 6 đề cử.
BTS – nhóm nhạc nam của Nam Hàn – nhận 3 đề cử gồm: “Nghệ sĩ yêu thích trên mạng xã hội”, “Tour diễn của năm” và “Nhóm nhạc pop/rock được yêu thích”.
AMAs được phát động từ năm 1973, là một trong ba giải thưởng âm nhạc uy tín tại Mỹ bên cạnh Grammy và Billboard. Từ năm 2006, các giải thưởng được quyết định bằng số phiếu bầu trên website của chương trình. Trước đó, các giám khảo trao giải dựa theo các tiêu chuẩn doanh thu, lượt phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Lễ trao giải năm nay diễn ra tại Los Angeles ngày 24/11.

Tin tức khác...