Tẩy trang bằng phương pháp thiên nhiên

Sạch, an toàn và còn dưỡng da là những lợi ích của việc tẩy trang bằng phương pháp thiên nhiên.
Trước khi tẩy trang nên dùng nước ấm rửa qua lớp trang điểm, sau đó có thể sử dụng một trong số những nguyên liệu sau:
1. Mật ong
Thoa một lớp mỏng mật ong lên mặt và massage nhẹ nhàng sẽ giúp lấy những lớp cặn bã và bụi bẩn bám trên da, tái tạo tế bào da. Sau đó, rửa mặt lại lần nữa với sữa rửa mặt.
2. Sữa tươi hoặc yogurt
Không chỉ hữu dụng trong việc tẩy trang, sữa tươi hoặc yogurt còn giúp cải thiện da bị khô, tấy đỏ, hay da nhiều dầu và nhờn bóng. Thoa sữa chua lên mặt, massage trong vòng 15 phút giúp tẩy sạch bụi bẩn và làn da tươi sáng hơn.
3. Dầu ô liu
Loại dầu tự nhiên này giúp tẩy trang rất nhẹ nhàng, nhưng không nên thoa lên khắp mặt. Chỉ nhỏ vài giọt khi tẩy trang vùng mắt.
4. Dầu dừa
Dầu dừa không chỉ có tẩy trang và cải thiện độ dài của lông mi. Nhỏ một ít dầu dừa lên ngón tay, thoa lên mặt, đặc biệt vùng cần tẩy trang và lông mi. Sau đó massage nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước sạch.
5. Gel nha đam
Không chỉ điều trị mụn và những vết thâm nám, tinh chất lô hội (aloe vera) dùng để massage mặt và tẩy trang rất hiệu quả. Có thể đắp lên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước.
6. Chuối
Nghiền một quả chuối và trộn nhuyễn với một nửa cup sữa đậu nành. Khi hỗn hợp trở nên sánh đặc, thoa lên mặt, để trong 10 phút, sau đó rửa sạch. Bằng cách này, có thể tẩy trang dễ dàng và làn da được nuôi dưỡng.

More Stories...