Tất cả các trung tâm giữ trẻ ở tỉnh bang Ontario được mở cửa lại

Toronto: Trong khi hàng loạt các cơ sở thương mại, các trung tâm cộng đồng, được mở cửa lại ở tỉnh bang Alberta cũng như ở nhiều tỉnh bang khác, thì tại tỉnh bang Ontario, vẫn còn có những giới hạn trong việc mở cửa lại guồng máy kinh tế, nhất là có những giới hạn ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Tuy nhiên có những tin vui diễn ra trong những ngày qua, là số người bị nhiễm vi rút corona và chết vì con vi rút quái ác này ở tỉnh bang Ontario ngày một giảm.
Trong 3 ngày liên tiếp tính đến ngày thứ hai 8 tháng 6, số người chết vì COVID-19 ở tỉnh bang Ontario sút giảm xuống còn ở mức chưa đến 20 người một ngày.
Với những tin vui, trong hôm thứ ba ngày 9 tháng 6, thủ hiến Dou Ford của tỉnh bang Ontario loan báo là tất cả các trung tâm giữ trẻ ở tỉnh bang Ontario được mở cửa lại.
Theo lời thủ hiến Ford thì các bậc cha mẹ cần có những yên ổn tâm trí, khi đi làm trở lại.
Giai đoạn 2 của việc mở cửa lại guồng máy kinh tế của tỉnh bang Ontario sẽ bắt đầu vào ngày thứ sáu sắp tới 12 tháng 6, nhưng chỉ áp dụng cho những khu vực ở ngoài vùng đại thủ phủ Toronto, vì số người nhiễm và chết trong vùng đại thủ phủ này vẫn còn cao.
Một số các cơ sở thương mại , hàng quán, sẽ được mở cửa ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ sáu sắp tới.

Tin tức khác...