Tập thể thao có thể làm giảm bớt nguy cơ bị chết vì uống rượu.

Toronto: Nếu bạn là một ngườ mê uống rượu, thì nguy cơ của cái chết bất thình lình hay vì những bệnh hiểm nghèo gia tăng.

Tuy nhiên theo kết quả của một cuộc khảo cứu mới đây của các nhà khoa học Anh thì nếu tập thể thao đều đặn, thì nguy cơ bị tử vong của những người uống rượu sẽ giảm.

Cũng theo kết quả của những cuộc thăm dò mới đây, thì 40 phần trăm những người được hỏi ý kiến, đã cho biết họ tập thể dục trên mức 150 phút một tuần theo những khuyến cáo.

Theo một nghiên cứu vào năm 2013 thì có khoảng 22 triệu người Canada, hay 80 phần trăm dân số Canada uống rượu. Trong số này có 3.1 triệu người uống rượu ở mức độ gọi là nghiền và có thể gây nguy hại đến tính mạng.

Những người nghiện rượu có nguy cơ bị  bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.

Theo những khuyến cáo của các giới chức y tế Canada, thì người ta không nên uống quá hai ly rượu hay hai chai bia một ngày. Riêng đối với phụ nữ thì không nên uống quá 10 ly rượu một tuần.

Các khảo cứu gia cũng nhận thấy là nếu tập thể dục đều đặn, thì nguy cơ bị bệnh sẽ giảm. Một người nên tập thể dục tối thiểu 150 phút một tuần hay khoảng 25 phút một ngày.

Tin tức khác...