Táo nhập cảng từ Mễ Tây Cơ sẽ lan tràn ở Canada.

Vancouver: Theo bản tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ hai ngày 11 tháng 6, thì số táo nhập cảng vào Canada đến từ Mễ Tây Cơ sẽ gia tăng trong những ngày sắp tới.
Trong cuộc chiến tranh mậu dịch đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và các nước trên thế giới đã ngày một thêm tệ hại.
Mới đây để trả đũa việc tổng thống Trump đánh thuế nhập cảng lên nhôm và thép, chính quyền Mễ Tây Cơ đã trả đũa bằng cách đánh thuế 20 phần trăm lên những sản phẩm nông nghiệp nhập cảng vào Mễ từ Hoa Kỳ, và gồm cả táo.
Các nông gia trồng táo trong vùng thung lũng Okanagan ở tỉnh bang B.C. đã lo lắng , sợ là những nông gia Mỹ không bán được táo sang Mễ vì thuế cao, sẽ chuyển số táo thặng dư này sang Canada, và sẽ làm giá táo trên thị trường giảm sút.
Mễ Tây Cơ là thị trường xuất cảng táo lớn nhất của tiểu bang Washington, kế cận tỉnh bang B.C., với số thương vụ hàng năm lên đến 250 triệu Mỹ kim.
Theo ông Glen Lucas, tổng giám đốc cua hiệp hội những nhà trồng cây ăn trái ở tỉnh bang B.C. thì những tranh chấp giao thương giữa Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ sẽ gây những chao đảo trên thị trường, và những nông gia ở tiểu bang Washington sẽ chuyển những số táo mà họ không bán được sang Canada.

Tin tức khác...