Tài xế lái xe nên thận trọng coi chừng trẻ em dạo chơi bên ngoài

Vancouver 26/5 – Với nhiều trẻ em chơi ngoài đường trong thời đại dịch COVID-19, các tài xế đang được nhắc nhở nên giảm tốc độ và coi chừng.

Theo một cuộc thăm dò của hãng Insights West dành cho Hội BCAA (British Colombia Automobile Association, Hội Xe Hơi BC), 52% số người được hỏi cho biết họ để ý thấy nhiều trẻ em vui chơi ngoài trời trong thời đại dịch. Và họ cũng để ý thấy xe cộ chạy nhanh hơn vì đường sá trống trải hơn. Số trẻ em đi xe đạp trên đường nhỏ tại các khu dân cư cũng tăng 56 phần trăm.

40% số người tham dự cuộc khảo sát nói rằng họ thấy các tài xế không tuân theo biển báo dừng trong khu vực trường học, thường là nơi có sân chơi và gần khu dân cư nên trẻ em hay tụ tập.

Shawn Pettipas, Giám đốc Tham gia Cộng đồng của Hội BCAA, nói “Chúng tôi thấy có vấn đề cần lưu ý cho trẻ em chơi đùa an toàn vì tôi chắc chắn đã thấy nhiều trẻ em chơi đùa ngoài trời xung quanh khu phố tôi ở.”

Xe chạy nhanh hơn và nhiều trẻ em chơi đùa hơn ngoài trời gần nhà vào mọi thời điểm trong ngày thì có thể đó là một công thức cho tai nạn xảy ra.”  Pettipas kêu gọi các tài xế giảm tốc độ và lái xe an toàn, và lưu ý rằng trẻ em đang chơi gần nhà và có thể phóng ra từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào.

BCAA cũng yêu cầu các bậc cha mẹ nói chuyện với con cái họ về việc không nên chạy chơi trên đường hoặc gần đường, nên giám sát việc đi xe đạp và khuyến khích trẻ mặc quần áo sáng màu và luôn luôn trông chừng ô tô.

Hiện tại BCAA cũng cung cấp miễn phí các bảng với dòng chữ phản chiếu “Slow Down. Kids Playings” để có thể cặm xuống sân cỏ.

Tin tức khác...