Tài tử Morgan Freeman xin lỗi sau loạt cáo buộc quấy rối

Tối 24/5, nam tài tử gạo cội Morgan Freeman 81 tuổi, đưa ra phản ứng đầu tiên sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục, có hành vi không đứng đắn với nhiều phụ nữ. Freeman gửi lời xin lỗi cùng khẳng định không hề có ý định hãm hại bất kỳ ai.

Trong một thông cáo báo chí, Freeman nói: “Những ai biết tôi hoặc từng làm việc với tôi chắc chắn sẽ hiểu tôi không phải là người muốn làm người khác tổn thương. Tôi xin lỗi những người phụ nữ đã cảm thấy khó chịu hoặc thiếu tôn trọng khi tiếp xúc với tôi. Nhưng tôi rất mong các bạn hiểu rằng đó chưa bao giờ là ý định của tôi”.

Nghiệp đoàn diễn viên điện ảnh Mỹ (SAG) đang điều tra những cáo buộc liên quan đến Morgan Freeman. Tài tử này đã nhận được giải thưởng danh giá Thành tựu trọn đời do Nghiệp đoàn trao tặng hồi đầu năm.

Morgan Freeman sinh năm 1937 và là diễn viên, đạo diễn hàng đầu Hollywood. Năm 2005, ông đoạt giải Oscar cho vai diễn trong phim Million Dollar Baby. Ngoài ra, Morgan Freeman nhiều lần được đề cử tại giải thưởng danh giá Oscar vào các năm 1987, 1989 và 1994. Freeman là ngôi sao điện ảnh người Mỹ gốc Phi hiếm hoi được tôn vinh giải Thành tựu trọn đời. Với khán giả của loạt phim The Dark Knight, Morgan Freeman được yêu thích qua hình tượng nhân vật Lucius Fox.

Hôm 24/5, CNN gây chấn động khi đăng bài điều tra độc quyền từ 16 người phụ nữ. Trong đó, 8 người khẳng định là nạn nhân từng bị Morgan Freeman quấy rối tình dục, miệt thị bằng lời nói.

Một nữ phụ tá từng làm việc với Morgan Freeman vào năm 2015 kể: “Freeman cố tốc váy và hỏi tôi có mặc đồ lót hay không. Tôi đã bỏ đi nhưng ông ta vẫn hành động như thế một lần nữa. Diễn viên Arkin trông thấy và nói ông ta hãy dừng lại trò đó. Morgan lúc đó thực sự bối rối khi bị phản ứng”.

Tin tức khác...