Suýt chết vì bị dị ứng với chiếc mền làm bằng lông chim.

Aberdeenshire, Tô Cách Lan: Mới đây ông Martin Taylor 43 tuổi, ở Tô Cách Lan đã bị một chứng bịnh lạ kỳ: lúc đầu thì khó thở và chóng mặt mỗi khi phải làm việc gì nặng nhọc.
Hai tháng sau bệnh tình càng thêm nặng, ông ta không thể leo lên cầu thang trong nhà như bình thường: cứ bước lên 2 bậc thang là phải ngừng để thở và mất cả 30 phút mới leo từ dưới nhà lên phòng ngủ ở trên lầu.
Sức khỏe ông Taylor ngày càng tồi tệ: phải nghỉ làm và suốt ngày lúc nào cũng vật vờ như người thiếu ngủ.
Ông Taylor đã đi khám đến 4 bác sĩ gia đình khác nhau, đi chụp x Ray nhưng chẳng thấy bị bệnh gì.
Cuối cùng ông được đưa đến bác sĩ Owen John Dempsey, một bác sĩ chuyên môn về đường hô hấp của bệnh viện BMI Albyn ở Aberdeen, Tô Cách Lan.
Sau những câu hỏi tỉ mỉ, bác sĩ Dempsey mới khám phá ra là ông Taylor mới mua một chiếc khăn phủ giường và gối làm bằng lông chim Duvet, một loại khăn phủ giường đắt tiền và rất ấm.
Bác sĩ Dempsey yêu cầu ông này bỏ ngay khăn phủ giường và gối này, và cho thuốc steroids uống giảm dần trong vòng 12 ngày thì bệnh tình hết và sức khỏe của ông ta trở lại bình thường như xưa.
Bệnh của ông Taylor là bệnh dị ứng với lông chim, Feather Duvet Lung disease hay còn gọi là “hypersensitivity pneumonitis”: một bệnh mà phổi bị sưng vì bị nhiễm dị ứng. Nếu bị bệnh này mà không chữa trị ngay thì có thể đi đến cái chết.

Tin tức khác...