Sườn Non Kho Trứng Cút

Sườn non kho trứng cút,  món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn. Vị đậm đà và ngọt tan từ thịt, thơm bùi, thấm vị của trứng cút, được kho kỹ với nước dừa tươi làm cho món ăn hòa quyện thêm phần quyến rủ hơn, dùng kèm với cơm nóng vào ngày mưa nữa thì thật tuyệt vời. Với mâm cơm cuối tuần thì sườn non kho trứng cút sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình. 

Nguyên liệu:

150 gram sườn non

250ml nước dừa tươi

8 trứng cút

2 trái ớt chỉ thiên

2 trái ớt sừng

2 nhánh hành lá

1 muỗng cà phê tỏi bằm

4 muỗng cà phê nước mắm

1 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê tương ớt

1 muỗng cà phê nước màu

170ml nước lọc

½ muỗng cà phê bột ớt

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê hành tím

Cách làm:

Chuẩn bị 1 âu lớn, cho 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường cát, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê nước màu, ½  muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đổ vào 20ml nước lọc rồi dùng muỗng khuấy cho tan hỗn hợp.

Sau đó trút sườn non đã rửa sạch để ráo vào âu nước sốt rồi đảo đều, ướp sườn trên 10 phút để sườn thấm gia vị.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê hành tím bằm, ½  muỗng cà phê ớt sừng bằm. Rồi trút phần sườn đã ướp thấm vào xào cho săn. Thêm 250ml nước dừa tươi và 150ml nước lọc vào kho 15 phút cho đến khi nước cạn chỉ còn ½  lượng nước trong nồi.

Thêm 8 quả trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi kho thêm 10 phút cho trứng thấm màu, sôi bùng lên thì tắt bếp.

Trang trí thêm ớt thái lát và hành lá cho món ăn đẹp mắt hơn, ăn kèm với cơm nóng. Sườn non được ướp vừa ăn, kho với nước dừa tươi làm cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn, trứng cút bùi bùi thấm đều gia vị càng làm hao cơm.

Tin tức khác...