Sư ông thời cộng sản

Vĩnh Phúc, Việt Nam: Theo những tin tức báo chí trong nước loan báo hôm thứ sáu ngày 4 tháng 10, sư ông Thích Thanh Toàn, người bị tố cáo là đã gạ tình một phụ nữ, đã khoe là ông xin hoàn tục, và tài sản của ông có từ 200 tỷ đồng Việt Nam lên đến 300 tỷ đồng và ông có thể cưới vợ, ăn chơi thoải mái không sợ bất cứ một thế lực nào cả.
Theo tin của báo chí trong nước thì sư ông Thích Thanh Toàn, Trụ trì chùa Nga Hoàng , vừa gửi tờ trình đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc xin xả giới, hoàn tục. Trong đó, ông ta nêu: “Thời gian qua, con đã có những hành động ảnh hưởng đến Giáo hội và cảm thấy không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia. Nay con làm đơn này xin xả giới và hoàn tục, đồng thời xin giao chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quản lý”.
Sư ông cũng khoe là tài sản của ông từ 200 tỷ đồng đến 300 tỷ đồng “Lâu nay con làm tổn thất oai đức của các ngài thì con xám hối suốt đời không hết, nhưng nói thật với quý ngài, tất cả là cạm bẫy. Nếu mình tránh cạm bẫy này sẽ có cạm bẫy khác. Bây giờ con xin quý ngài là trang trại con quá lớn, tượng pháp quá lớn. Bây giờ mình bán cho ai và chuyển như thế nào? Con cũng có nhiều chỗ ở chứ không phải một chỗ. Còn chùa 800m2 ấy (chùa Nga Hoàng – PV) thì con vui vẻ (trao lại – PV), các ngài sao cũng được, nhưng tài sản của con là con nguyện (được giữ lại – PV). Con mua, không làm gì cả, chỉ làm để nuôi các cháu ăn học, các người trong bệnh viện. Con xin các ngài giúp cho con cái đấy thôi. Nếu tính tài sản thì khoảng 2-300 tỉ đấy”.
Bên cạnh đó, Thích Thành Toàn nhắc lại rằng chuyện bị quay cảnh gạ tình nữ phóng viên là do mắc bẫy và tuyên bố nếu m có thể cưới vợ, ăn chơi thoải mái sau khi hoàn tục mà không sợ gì cả: “Đây là một cạm bẫy nhưng không sao cả, mình làm mình chịu. Đàn ông không sợ. Nếu muốn lấy vợ thì vẫn thoải mái, không sợ gì cả. Ăn chơi thoải mái, không sợ gì cả. Mặc cái áo cà sa này, họ mới chơi, còn bình thường thì không ai nói được. Con nói mình thanh niên mà sợ gì. Không sợ bất cứ thế lực nào cả”.
Té ra đi tu cũng là một nghề kiếm tiền bạc tỷ, và sau khi có đủ tiền thì xin phá giới về cõi thế tục cưới vợ!
Cũng theo những tin tức công bố hôm thứ hai thì sư ông này đã được quyền hoàn tục.

Tin tức khác...