Starbucks mở cửa nhà vệ sinh cho tất cả mọi người

Từ ngày 19/5, bất cứ ai cũng có thể dùng không gian và nhà vệ sinh trong tiệm Starbucks, dù họ có mua thức uống hay không. Nói chính xác hơn là hệ thống Starbucks tại Mỹ.
Theo Wall Street Journal, hệ thống Starbucks công bố chính sách mới sau vụ một quản lý ở Philadelphia hồi tháng 4 báo cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông da màu vì dùng nhà vệ sinh trong cửa hàng nhưng không mua gì.
Trước nay, quy định của Starbucks về việc đối xử khách hàng “không mua nhưng ở lì” khá mơ hồ, khiến các nhân viên cửa hàng không biết xử sao cho phù hợp. Vụ ở Philadelphia là một ví dụ của sự lúng túng và cứng nhắc.
Starbucks áp dụng các quy định khác nhau cho chuỗi 28.000 cửa hàng trên toàn cầu, tùy vào thị trường. Do đó chính sách mới công bố chỉ có hiệu lực với 8.000 quán cà phê Starbucks ở Mỹ.
Trong lá thư gửi nhân viên ngày 19/5, giới lãnh đạo công ty Starbucks mô tả rõ “bất cứ ai đi vào không gian của chúng ta, bao gồm sân, khuôn viên quán và nhà vệ sinh, không quan trọng họ có mua hay không, đều được xem là khách hàng”.
Cũng theo chính sách mới, khi một khách hàng có hành vi “gây rối”, nhân viên Starbucks được hướng dẫn tuân theo quy định. Công ty không công bố rõ thế nào là “gây rối” và quy định cụ thể là gì, nhưng trong trường hợp nguy hiểm họ sẽ gọi số 911.
Starbucks cũng kêu gọi khách hàng nên dùng không gian cửa hàng vào đúng mục đích, tế nhị với người khác và hành xử có trách nhiệm.

Tin tức khác...