Sóng nóng bao phủ vùng đại thủ phủ Toronto.

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 29 tháng 6, sở Khí Tượng Canada đã lên tiếng khuyến cáo là một trận sóng nóng kinh khủng và kéo dài trong nhiều ngày, sẽ bao phủ vùng đại thủ phủ Toronto từ ngày thứ sáu và kéo dài cho đến ngày thứ ba tuần sau.
Trong những ngày sắp tới, nhiệt độ cao trong ngày ở vùng đại thủ phủ Toronto lên đến 30 độ C và cộng với sức nóng của độ ẩm, đã lên đến khoảng 45 độ C hay 113 độ F.
Nhiệt độ ban đêm trong vùng đại thủ phủ cũng trên 20 độ C.
Có lẽ cư dân trong vùng đại thủ phủ chưa trải qua một trận sóng nóng nào nóng đến cỡ đó và kéo dài trong một thời gian dài.
Chính quyền thành phố Toronto đã cấp tốc mở cửa các trung tâm chống nóng, dành cho những cư dân mà nhà của họ không có hệ thống máy điều hòa không khí, đến tạm trú.
Nhân viên của nhiều tổ chức từ thiện cũng đứng ở nhiều góc đường, cung cấp nước chai cho những người qua lại. Các tổ chức từ thiện dự trù sẽ tặng miễn phí cho những người qua đường 30 ngàn chai nước trong những ngày sắp tới.
Trận sóng nóng đến vùng thủ phủ Toronto, vào thời gian mà các trung tâm tạm trú cho những người không nhà, đã không còn chỗ trống, vì số người tỵ nạn từ Mỹ qua quá đông.

Tin tức khác...