Số tử vong vì COVID-19 ở tỉnh bang Ontario không cao như những ước đoán.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ hai ngày 20 tháng 4 tại thành phố Toronto, các giới chức y tế tỉnh bang Ontario đã nói là nhờ vào những hy sinh, biết nghe lời của cư dân tỉnh bang, mà con số người nhiễm và chết vì COVID-19 đã không cao như những ước tính trong tháng trước đây.
Tưởng cũng nên nói thêm là vào cuối tháng trước, tháng 3, các giới chức y tế tỉnh bang đã công bố những bản nghiên cứu cho là với nhữg biện pháp ngăn ngừa mà chính quyền tỉnh bang đang cho thi hành, vào cuối tháng 4, tức là còn 10 ngày nữa, số người nhiễm bệnh ở tỉnh bang Ontario lên đến 80 ngàn người và số người chết sẽ là 1,600 người.
Chỉ còn 10 ngày nữa, và con số người nhiễm COVID-19 hiện nay là 11,184 người và số người chết là 610 người.
Các giới chức y tế tỉnh bang cũng tiên đoán là số người bị nhiễm COVID-19 ở tỉnh bang Ontario sẽ ít hơn con số 20 ngàn người và bệnh viêm phổi coronavirus sẽ lên đến cực điểm và tháng 5 năm nay?
Những niềm hy vọng là chính quyền tỉnh bang sẽ cho tác động lại guồng máy kinh tế trong những ngày sắp tới đây: có những tiên đoán cho là vào ngày 11 tháng 5, là ngày chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ khởi động lại một phần của guồng máy kinh tế.
Theo nhận định của bác sĩ Eric Hoskins, cựu bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì các tỉnh bang British Columbia và Alberta đã qua thời kỳ đen tối nhất, trong khi số người nhiễm COVID-19 ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec sẽ lên đến cực điểm trong vài ngày tới.
Bác sĩ Hoskins cũng nghĩ là việc nới lỏng lệnh phong tỏa ở Canada có thể bằt đầu từ đầu tháng 5.

Tin tức khác...