Bác sĩ Trung quốc thoát chết sau khi nhiễm COVID-19, nhưng lại biến thành những người Phi Châu.

Bắc Kinh: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 20 tháng 4, có hai bác sĩ Trung quốc bị nhiễm COVID-19 trong khi đang chữa trị bệnh nhân ở các bệnh viện Vũ Hán, đã thoát khỏi tay tử thần, nhưng da của hai bác sĩ này trở nên đen sậm vì gan bị hư hại.
Bác sĩ Yi Fan và bác sĩ Hu Weifeng, cùng ở lứa tuổi 42, đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng, người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về trận dịch COVID-19 và sau đó bác sĩ Lý cũng bị nhiễm bệnh và chết vào ngày 7 tháng 2.
Hai bác sĩ Yi và Hu cùng làm việc ở bệnh viện Vũ Hán, bị nhiễm virút vào tháng giêng.
Bác sĩ Yi, một bác sĩ chuyên khoa về tim, đã được vào máy trợ tim và phổi ECMO trong 39 ngày, trước khi bước vào tình trạng hồi phục.
Tính đến ngày thứ hai 20 tháng 4, thì bác sĩ Yi đã có thể cử động trên giường, nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc tự đi đứng một mình.
Bác sĩ Yi nói với các phóng viên báo chí là cuộc chiến đấu một mất một còn với thần chết đã gây cho anh những nỗi thương tâm không quên nổi, ông ta lo sợ và đêm nào cũng có những cơn ác mộng.
Về phần bác sĩ Hu thì bệnh tình của ông nặng hơn.
Bác sĩ Hu là một bác sĩ chuyên khoa về đường tiểu, đã phải dùng máy trợ tim và phổi ECMO trong vòng 99 ngày.
Theo bác sĩ Li Shusheng, người điều trị cho bác sĩ Hu thì da của hai bác sĩ vừa mới thoát chết, đã trở nên đen như những người Phi Châu, vì gan bị hư hại và vì hai người đã được uống một loại thuốc chữa COVID-19 và thuốc này có những biến chứng.
Bác sĩ Li từ chối không nói tên thuốc nhưng nghĩ là dần dần, da của hai người bác sĩ này sẽ trở lại bình thường.
.

Tin tức khác...