Số thương vụ kinh tế trở lại tình trạng bình thường ở Calgary,trong thời gian có lễ hội Stampede.

Calgary: Với thời tiết tốt đẹp, số du khách gia tăng đã giúp cho cuộc lễ hội Stampede diễn ra ở thành phố Calgary trong những ngày cuối tuần 15 tháng 7 đã trở lại tình trạng bình thường.

Nền kinh tế của thành phố Calgary đã trở lại tình trạng cũ, ít nhất trong những lãnh vực bán rượu bia và số phòng khách sạn có người mướn.

Theo ông Andy Lee, quản lý ban ngày của quán rượu The Local trên đường Stephen Avenue thì người ta lại bắt đầu tiêu tiền trở lại.

Theo bà Jenna MacMillan, là người bán quần áo tây phương ở tiệm Lammies thì thêm nhiều công ty ăn mừng trong ngày lễ hội Stampede và họ phải mua những đồng phục cho các đoàn thể thao tham dự, và đây là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế.

Trong những ngày lễ hội năm nay, thời tiết nắng ráo đã giúp cho số khán giả tham dự các cuộc tranh tài gia tăng.

Ông Dan DeSantis của hiệp hội khách sạn thành phố Calgary  thì phần lớn các  khách sạn đã không còn phòng trống trong những ngày lễ hội và đây là một chuyện  đã ít xảy ra trong nhiều năm qua.

Lễ hội Stampede kéo dài trong 10 ngày và chấm dứt vào ngày chúa nhật vào ngày 16 tháng 7. Tuy nhiên các viên chức thành phố Calgary vẫn lạc quan là sẽ còn đông đảo du khách đến thành phố này trong những ngày cuối hè, vì năm nay chính quyền liên bang đã không tính lệ phí vào cửa các công viên quốc gia.

More Stories...