Số sinh viên ngoại quốc tràn ngập trường cao đẳng Holland.

Charlotetown, Prince Edward Island:  Trong cuộc tiếp xúc với các phóng viên báo chí hôm thứ ba ngày 17 tháng 10, bà Sandy MacDonald, phó hiệu trưởng trường cao đẳng  Holland ở thành phố Charlottetown, tỉnh bang P.E.I. đã cho biết là trường cao đẳng này đã có số sinh viên ngoại quốc theo học đông nhất từ trước cho đến nay.

Trong niên khóa năm nay, có 330 sinh viên  ngoại quốc theo học, gia tăng 26 phần trăm so  với số sinh viên trong năm ngoái.

Phần lớn những sinh viên ngoại quốc theo học ở trường cao đẳng Holland,  đến từ các xứ Bahamas, Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ.

Trong khi lớp dạy tiếng Anh cho những người mới đến Canada “LINC” ở trường cao đẳng Holland trong năm nay, gia tăng lên đến 1,200 sinh viên, gấp đôi số sinh viên trong năm ngoái.

Vì số sinh viên theo học lớp dạy tiếng Anh ở trường cao đẳng Holand quá đông, cho nên có nhiều người mới đến Canada đã phải chờ đợi.

Ông Sam Sun, một di dân từ Trung quốc đến tỉnh bang  P.E.I. cho biết là ông ta phải chờ hơn 1 năm, mới có chỗ trong lớp học tiếng Anh.

Chính quyền liên bang cũng đã tài trợ cho trường cao đẳng Holland $850,000 để mướn thêm giáo sư và mở thêm lớp dạy tiếng Anh cho người mới đến.

Bà phó hiệu trưởng trường cao đẳng cũng cho biết là trường này sẽ mướn thêm khoảng 18 giáo sư dạy tiếng Anh trong tháng 11 sắp đến.

Số sinh viên ngoại quốc đến Canada du học ngày càng đông: đất lành thì chim đậu.

 

Tin tức khác...