Công ty “họ hàng” với công ty Google sẽ tổ hợp xây cất một khu đô thị, trong vùng hồ thành phố Toronto.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày  thứ ba 17 tháng 10, cơ quan đặc trách việc phát triển ở vùng bờ hồ thành phố Toronto “Waterfront Toronto” đã  cho biết sẽ tổ hợp với công ty Sidewalk Labs, một công ty trực thuộc công ty  Google, để thiết kế xây cất một  vùng đô thị ngay sát bờ hồ Ontario trong thành phố Toronto.

Cuộc họp báo có sự hiện diện của thủ tướng Justin Trudeau, bà thủ hiến Kathleen Wynne của tỉnh bang Ontario và ông thị trưởng  thành phố Torontom , John Tory.

Công ty Sidewalk Labs sẽ giúp thiết kế và xây cất một khu vực đô thị “sống và làm việc” ngay trong trung tâm thành phố Toronto, trên khu đất cạnh bờ hồ, và là một khu kỹ nghệ đã bị bỏ hoang từ lâu.

Khu vực đô thị này sẽ có tên là “Sidewalk Toronto”.

Khu vực  mới này được thiết kế  cho hàng chục ngàn người ở trong tương lai, với những kỹ thuật cao kỹ như xe bus không người lái, và  những hệ thống tiết kiệm năng lượng  hàng đầu.

Công ty Sidewalk Labs cho biết họ sẽ thiết kế khu vực để những cư dân sẽ có thể vừa sống, làm việc, học và chơi đùa.

 

Trong buổi lễ công bố, ông Eric Schmidt, phó chủ tịch điều hành của công ty Google đã nói là lý do mà công   ty này hợp tác phát triển khu vực bờ hồ thành phố Toronto là vì chính sách thu hút di dân của chính quyền liên bang cũng như với tiềm lực đa diện của những nhóm di dân đủ mọi sắc tộc, đang sinh sống trong vùng đại thủ phủ Toronto.

Với sự phát triển này, giá nhà cửa ở vùng đại thủ phủ Toronto có thể sẽ không giảm sút thêm như những tiên đoán?

 

More Stories...